Haunted University 3 เต็มเรื่องมีทั้งพากย์ไทยและซับไทย

Haunted University 3

Haunted University 3 ขอต้อนรับสู่ภาคเรียนสยดสยองเทอมใหม่กับหนังไทยสยองขวัญที่ปี ที่จะปลุกตำนานเรื่องเล่าและก็พิธีบูชา “บนบานศาลกล่าว บายศรี ขออภัย” ในรั้วมหาวิทยาลัยของไทยให้หลอนน่ากลัวสุดๆเรื่องเล่าอันดังของมหาวิทยาลัยโด่งดังทาง “ภาคเหนือ” ที่ถูกเรียกชื่อว่า “ขบวนแดง” ตามตำนานเล่าถึงบุตรสาวผู้แสนสวยสดงดงามของเจ้าผู้ครองเมืองที่หลงเสน่ห์กับข้ารับใช้ชายหนุ่มหามคานหามต่างชนชั้น เจ้าผู้ครองเมืองทราบเข้าก็เลยสั่งให้จบความเกี่ยวพันและก็ประหารบั่นหัวข้าทาสชายหนุ่มนายนั้นรวมทั้งข้าทาสอื่นอีกทั้งขบวน จนถึงทำให้เจ้านางตรอมใจตายตามไป แล้วในทุกคืนเข้าพรรษา เจ้านางพร้อม “ขบวนไม่มีหัว” จะเผยตัวให้มองเห็น ทำให้นิสิตต่างขวัญผวากันมายาวนานหลายต่อหลายรุ่น เรื่องเล่าของมหาวิทยาลัยทาง

“ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” เกี่ยวกับ “พี่เทค-น้องเทค” รวมทั้ง “การรับน้องใหม่” อันน่าขนพอง ตำนานเล่าถึงรุ่นน้องเฟรชชีผู้เดินทางจากชนบทเพื่อมาสอบสัมภาษณ์ แต่ว่ายังไม่มีบ้านพัก โชคดีบังเอิญพบรุ่นพี่สมัครใจพาไปพักที่ห้องพักหนึ่ง แต่ว่าพอเพียงรุ่นน้องตื่นมากมายลับพบว่าที่ที่นี้แปลงเป็นห้องพักที่ถูกทิ้งร้างมานานโข แล้ว “รุ่นพี่ปัญหา” เมื่อคืนเป็นคนใด! เรื่องเล่าจาก “ภาคกึ่งกลาง” เกี่ยวกับ “ศาลล่องหน” ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดกรุงเทพ ซึ่งชอบมีนักเรียนได้ประสบพบเห็นศาลต่างที่ต่างต้นแบบกันเสมอๆ ถ้าหากคนไหนกันแน่เจอรวมทั้งเข้าใจศาลนี้และก็จะไม่มีทางได้มองเห็นอีก เป็นที่น่าประหลาดใจจนกระทั่งกำเนิดเป็นหลักสำคัญโต้แย้งกันในกลุ่มนิสิตรุ่นก่อนแล้วก็ใหม่ว่าศาลนี้มีอยู่ใช่หรือไม่

ขอต้อนรับสู่ภาคเรียนสยดสยองเทอมใหม่ Haunted University 3

กับหนังผีไทยที่ปี (Haunted Universities 3) ที่จะปลุกตำนานเรื่องเล่าแล้วก็พิธีการ “บน บายศรี ขอโทษ” ในรั้วมหาวิทยาลัยของไทยให้หลอนน่ากลัวเต็มที่ เพิ่มดีกรีความสยดสยองคูณสามกับเรื่องราวที่ยังไม่เคยถูกกล่าวขาน ซึ่งภาคนี้จะมาจากเรื่องเล่าของมหาลัยไหน รอดูหนัง พร้อมเพียงกัน 30 เดือนพฤษภาคม นี้ ในโรงหนังขอต้อนรับสู่ภาคเรียนสยดสยองเทอมใหม่กับหนังไทยสยองขวัญที่ปี (Haunted Universities 3) ที่จะปลุกตำนานเรื่องเล่าและก็พิธีการ “บน บายศรี ขออภัย” ในรั้วมหาวิทยาลัยของไทยให้หลอนน่ากลัวเต็มที่ Haunted University 3

 

พร้อมเผยโฉมหน้าเหล่านิสิตใหม่ ไม่ว่าจะเป็น “ตาต้า ชาติชาย” (สัปเหร่อ), “อุ้ม อิษยา” (สยามสแควร์), “อัด อวัช” (ภูเขาบอย), “จั๊มพ์ ประเสริฐพล” (เพื่อนฝูง(ไม่)สนิท), “มาร์ช จุฑาวุฒิ” (ฝากไว้..ในกายคุณ), “แพรวา ณิชาประเสริฐ” (ซีรีส์ Friend Zone เอา-ให้-ชัด) รวมทั้ง “มาร์ค ศิวัช” (ซีรีส์ บังเอิญรัก) ที่จะมาร่วมพบเจอเคราะห์กรรมสยดสยองเลือดสาดคิดไม่ถึงผนึกกำลังโปรดิวซ์โดย “มะโดดเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” รวมทั้ง “โขม-ก้องเกียรติยศ โขมศรี” พร้อมนั่งแท่นดูแลหนังสยดสยองคราวแรกโดยกลุ่มผู้กำกับเจเนอเรชันใหม่มากความสามารถอย่าง “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล” (ภูเขาบอย), “โจ้-ใกล้รุ่งมือ พิค” (ส้มป่อย), “นัทสอ-สรพิชญ์ เมืองแก้ว” (นักเขียนร่วมบท “ดิว ไปร่วมกันนะ”) และก็ “ตู้-อัศฎา ลิขิตบุญมา” (ผู้ช่วยผู้กำกับ “ดิว ไปร่วมกันนะ”)

  • ได้รับการเอ๋ยถึงความน่าดึงดูดใจแล้วก็ความน่าดูโดยทันทีภายหลังจากแบบอย่างฉบับเต็มของ ถูกปลดปล่อยออกไป พร้อมขึ้นแท่น “หนังไทยสยองขวัญที่ไม่สมควรพลาด” อย่างยิ่งจริงๆ จากที่เคยรับรู้เรื่องเล่าหลอนรุ่นสู่รุ่นสืบต่อกันมา ปีนี้ตระเตรียมพบเจอความสยดสยองเต็มที่กับ “ที่สุดของตำนานผีมหา’ลัย” อีกทั้งสามภูมิภาคของไทย ตำนานไหนก็ไม่เท่า 3 ประเด็นนี้! “ขบวน” (ภาคเหนือ), “พี่เทค” (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) รวมทั้ง “ศาลล่องหน” (ภาคกึ่งกลาง)
  • จากตำนาน “ขบวนแดง” สุดเฮี้ยน สู่หนังสยดสยอง “ขบวน” สุดชั่วร้าย เรื่องเล่าอันมีชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงทาง “ภาคเหนือ” ที่ถูกเรียกชื่อว่า “ขบวนแดง” ตามตำนานเล่าถึงบุตรสาวผู้แสนสวยงามของเจ้าผู้ครองนครที่หลงเสน่ห์กับขี้ข้าชายหนุ่มหามแคร่หามต่างชนชั้น เจ้าผู้ครองเมืองทราบเข้าก็เลยสั่งให้จบความเกี่ยวพันแล้วก็ประหารบั่นหัวข้าทาสชายหนุ่มนายนั้นรวมทั้งขี้ข้าอื่นอีกทั้งขบวน จนถึงทำให้เจ้านางตรอมใจตายตามไป หลังจากนั้นในทุกคืนเข้าพรรษา เจ้านางพร้อม “ขบวนไม่มีหัว”

แสดงตัวให้มองเห็น ทำให้นิสิตต่างขวัญผวากันมายาวนานหลายต่อหลายรุ่น

โดยขณะนี้ได้ดาราหนังชั้นแนวหน้าอย่าง “ตาต้า-ชาติชาย เคยชินศรี” รวมทั้ง “อุ้ม-อิษยา ฮอทอง” มารับบทเพื่อนสนิทที่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นคู่ปรับแย่งทุนเพื่อการศึกษากันกระทั่งจำเป็นต้องไปพึ่งพิงบน “ศาลเจ้านาง” ที่ถูกร่ำลือถึงพรอันศักดิ์สิทธิ์แก่ทุกคู่ครองจริง แต่ว่ากับคู่เพื่อนซี้นี้พวกเขาทำไปเพื่อความไม่กังวลใจ โดยหารู้ไม่ว่าขบวนไม่มีหัวพร้อมเจ้านางกำลังเดินขบวนที่ความพยาบาทสาดใส่ผู้ฉ้อฉลสู่ความตาย

“เรื่อง ‘ขบวน’ พวกเรามองดูมันเป็นหนังสยดสยองชั่วร้าย ซึ่งพวกเรามีความรู้สึกว่าเรื่องสยดสยองโหดเหี้ยมจะได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดก็เมื่อผู้แสดงที่จะไปพบพบเรื่องพวกนั้นน่าเอาใจช่วย จวบจนกระทั่งพวกเราตั้งข้อซักถามประเด็นการบนว่า ‘เวลาพวกเราขอพรเรื่องเดียวกัน สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะใช้อะไรวินิจฉัยว่าจะอวยพรนั้นกับคนไหนกัน’ แล้วถ้าเกิดสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เขาไม่ต้องการให้จำเป็นต้องแลกกับอะไร มันคือเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งที่ความเกี่ยวข้องไม่แน่นอนว่าคนใดกันแน่จะต้องเป็น ‘ผู้สละ’ ถ้าเกิดพรที่พวกเขาขอจำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยความตายของอีกคนหนึ่ง…” ธนบูรณ์ นันทดุสิต ผู้แทนกลุ่มเขียนบทเปิดเผย

 

 

จากตำนาน “พี่เทค” สุดลึกลับ สู่ภาพยนตร์สุดระทึกวิพากษ์ระบบโซตัส เรื่องเล่าของมหาวิทยาลัยทาง “ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” เกี่ยวกับ “พี่เทค-น้องเทค” แล้วก็ “การรับน้องใหม่” อันน่าสะพรึงกลัว ตำนานเล่าถึงรุ่นน้องเฟรชชีผู้เดินทางจากชนบทเพื่อมาสอบสัมภาษณ์ แม้กระนั้นยังไม่มีบ้านพัก โชคดีบังเอิญพบรุ่นพี่สมัครใจพาไปพักที่ห้องเช่าหนึ่ง แต่ว่าพอเพียงรุ่นน้องตื่นมากมายลับพบว่าที่ที่นี้เปลี่ยนเป็นหอที่ถูกทิ้งร้างมานานโข แล้ว “รุ่นพี่ปัญหา” เมื่อคืนเป็นใคร!

ในขณะนี้ถ่ายทอดโดยผู้แสดงแบบใหม่มาแรงน่าจับตาอีกทั้ง “อัด-อวัช รัตนปิณฑะ” รวมทั้ง “จั๊มพ์-ประเสริฐพล เอกวงศ์ประเสริฐ” ที่มาเล่นบทรุ่นพี่รุ่นน้องที่จำเป็นต้องทำกิจกรรม “พี่เทค-น้องเทค” เพื่อหวังสานชมรมอันดีข้างในภาควิชา แม้กระนั้นแล้วกลับมีคนใดกันแน่มาปลอมตัวเป็นพี่เทคผู้แสนดี นำพาให้ทั้งสองจำต้องเข้าไปแสวงหารวมทั้งเกี่ยวพันกับความลับสุดน่ากลัวของพี่เทคปัญหาในหอพักร้างชักชวนขนหัวลุก “เรื่อง ‘พี่เทค’ เว้นแต่ตำนานผีที่หอพักร้างแล้วมันยังมีความเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องแทรกสอดอยู่ ประกอบกับกระแสสังคมตอนนี้ที่กำลังเสนอคำถามถึงกิจกรรมหรือระบบในมหา’ลัยที่พากเพียรผูกมิตรระหว่างรุ่นพี่กับรุ่นน้องว่าจะต้องมีถัดไปหรือเปล่าแล้วก็ในแบบไหน พวกเราเอากิจกรรมจับฉลากหาพี่เทค-น้องเทคที่พวกเราจะไม่รู้เรื่องว่าผู้ที่รอเทกแคร์พวกเราอย่างลับๆเป็นผู้ใดกันแน่มานำเสนอ มันอีกทั้งลึกลับและก็เชิญหลอน กลุ่มดูแลมีมุมมองที่อยากขับเน้นย้ำความไม่ชัดเจนรวมทั้งเป็นปัญหาในเรื่องให้เข้มข้นเพิ่มขึ้นแล้วก็วิพากษ์ข้อความสำคัญทางด้านสังคมได้อย่างกลมกลืน” ภาคต่อของ เทอมสองสยองขวัญ และก็มหาลัยสยองขวัญ กับเรื่องราวสุดหลอนของ 7 นิสิตใหม่ ที่จะต้องประจันหน้ากับตำนานเรื่องเล่าขนหัวลุกที่ยังคงสิงอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยทั่วไทยจนกระทั่งบางทีอาจชะตาขาดไม่รู้ตัว

เนื่องจากว่าบางเรื่องไม่สมควรขอ บางเรื่องไม่สมควรทราบ และก็บางเรื่องไม่สมควรมองเห็น

Haunted University 3 “ศาลล่องหน” – ศาลที่มองไม่เห็น ใช่ว่าจะไม่มี เมื่อพวงดอกไม้งานแข่งขันขับร้องที่ “วาฬ” (มาร์ช จุฑาวุฒิ) เอามาให้ “ไม่นท์” (แพรวา ณิชาเจริญ) ดันได้มาจากศาลข้างหลังหนึ่งที่ไม่ทราบที่มา ความเสียวสยดสยองก็เลยมีขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว ตกที่นั่งลำบากถึงชายหนุ่มเนิร์ด “ฮาเลย์” (มาร์ค ศิวัช) ที่จำเป็นต้องเข้ามาช่วยอย่างไม่เคยทราบอีโหน่อีเหน่ พวกเขาจะต้องร่วมมือกันตามล่าหา “ศาลล่องหน” เพื่อขอโทษให้เสร็จ(มาร์ช จุฑาวุฒิ) “ตั้งแต่อ่านบทผมบันเทิงใจกับมันมากมายขอรับ เนื่องจากว่ามันมีความขบขัน มีความน่าสยอง มีความรู้สึกว่ามันถ่ายยากนะ ดีเทลมันค่อนข้างจะมาก จำเป็นต้องให้เครดิตคณะทำงานรวมทั้งผู้กำกับ กลุ่มเอฟเฟกต์ก็สุดมากมายแต่งผีซะราวกับกระทั่งตระหนกตกใจ ประเด็นนี้เป็นทุกคนแต่งเป็นผีแล้วพวกเราแยกไม่ออกว่าผู้ใดเป็นผีหรือคนแต่งผี มันปนกันไปหมดจนถึงกำเนิดความสับสน เรื่องราวมันมีทั้งคนที่มองเห็นกับผู้ที่มองไม่เห็น มันมีภารกิจของนักแสดงแต่ละตัววุ่นวายไปหมด นั่นแหละมันเป็นความเพลิดเพลิน มันยังมีความน่าสยอง ความสยดสยอง หวาดสะดุ้งครบรส ถ้าเกิดผู้ใดกันที่ถูกใจหนังผีแนวอย่างนี้เป็นจะต้องมองเลยครับผม Haunted University 3

 

จากตำนาน “ศาลล่องหน” สู่ภาพยนตร์สยองขวัญวายป่วง เรื่องเล่าจาก “ภาคกึ่งกลาง” เกี่ยวกับ “ศาลล่องหน” ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดกรุงเทพ ซึ่งชอบมีนักเรียนรู้ได้พบเจอศาลต่างที่ต่างแบบอย่างกันบ่อยๆ ถ้าเกิดผู้ใดเจอรวมทั้งเข้าใจศาลนี้และจะไม่มีทางได้มองเห็นอีก เป็นที่น่าประหลาดใจจนถึงกำเนิดเป็นใจความสำคัญโต้เถียงกันในกลุ่มนิสิตรุ่นก่อนแล้วก็ใหม่ว่าศาลนี้มีอยู่ใช่หรือไม่ ปัจจุบันนี้แสดงนำอย่างเข้าขากันสุดๆโดย “มาร์ช-จุฑาวุฒิ เจริญกำพล”, “แพรวา-ณิชาประเสริฐ ฉัตรชัยพลรัตน์” รวมทั้ง “มาร์ค-ศิวัช เลียนแบบกุล” มาแท็กทีมสวมบทสามนิสิตสุดป่วนปั่นที่ก่อความชุลมุนวุ่นวายสำหรับการแข่งขันขับร้องลูกทุ่งคืนวันฮาโลวีนประจำภาควิชากับความกล้าหาญพวงมาลัยพวงเดียวทำเสียวสยดสยองอีกทั้งมหา’ลัย ทำให้เกิดการเสี่ยงภัยตามล่าขออภัยศาลที่เต็มไปด้วยความ(ฮา)

 

 

พินาศของแทร่ “ประเด็นนี้เป็นตำนาน ‘ศาลลึกลับ’ อันมีชื่อเสียง ซึ่งพวกเราพอใจหัวข้อการที่ ‘บางบุคคลมองเห็น บางบุคคลมองไม่เห็น’ แล้วจะมีผลให้มันบันเทิงใจและก็น่าขนลุกได้อย่างไร จนถึงกำเนิดปริศนาว่า ‘ถ้าเกิดผู้ที่ไม่เห็นศาลแต่ว่าจะต้องพากเพียรไปตามหาศาลให้พบล่ะ เค้าจำเป็นจะต้องทำเช่นไร’ กลุ่มควบคุมได้ระดมไอเดียด้วยกันประดิษฐ์ฉากมากไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อเล่นกับข้อแม้ดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ที่ทั้งยังน่าสยองรวมทั้งตลกโปกฮา แถมมันยังเอ่ยถึงที่ที่พวกเราควรจะอยู่หรือเปล่าควรจะอยู่ แล้วก็ฝูงชนที่ผิดเห็นในสายตาของคนอื่นๆอีกด้วย” พวกเขาเคยอยู่ตรงนี้มาก่อนคุณ จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มที่ตำนานความสยดสยอง จัดเตรียมปลุกความหลอนคืนสู่รั้วมหา’ลัยใน “เทอม 3” ภาพยนตร์สุดสยดสยองเต็มตา 30 เดือนพฤษภาคมนี้ ในโรงหนัง

  • ‘เทอม 3’ ความสยดสยองสามแบบสามรสของผีในมหา’ลัยมีทั้งยังสยดสยอง สยดสยองกว่า สยดสยองสุด มีอีกทั้งดราม่า บันเทิงใจ และก็บางสิ่งบางอย่างที่บางทีก็อาจจะไม่คาดฝัน ยิ่งเกิดเรื่องเล่าความน่าสะพรึงกลัวของผีมหา’ลัยด้วย ยิ่งน่าสนุกใหญ่ครับผม” อย่าท้าระบบ อย่าหยอกกับตำนาน แล้วก็อย่าดูถูกเหยียดหยามพิธีบูชา เปิดเทอมใหม่กับ 7 นิสิตใหม่ใน “เทอม 3” ท้าทุกโสตประสาท น่ากลัวแน่ทุกสถาบัน 30 เดือนพฤษภาคมนี้ ในโรงหนัง https://coinmasterx.com/